Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Mazda cho biết động cơ SkyActiv-X đã giành được chi phí cao hơn cho dịch vụ

Khách hàng lo lắng Mazda Động cơ SkyActiv-X mới của Mazda sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa hơn nên thở phào nhẹ nhõm. Trong một cuộc phỏng vấn với, Eiji Nakai, người quản lý hệ thống truyền lực của Mazda, cho biết động cơ mới sẽ yêu cầu nhiều dịch vụ hơn cũng như không tốn nhiều chi phí để sửa chữa khi so sánh với động cơ xăng truyền thống. Theo Nakai, Mazda đã làm việc để đảm bảo động cơ SkyActiv-X của họ sẽ hoạt động như một động cơ thông thường.
Đọc Tin tức mới nhất của Mazda:
mazda cập nhật bằng sáng chế động cơ quay Mazda Bằng sáng chế động cơ quay hướng tới tương lai công nghệ của Wankel
Động cơ SkyActiv-X 2.0 lít bốn xi-lanh mới của Mazda kết hợp đánh lửa điều khiển tia lửa được sử dụng trong hầu hết các phương tiện chạy bằng xăng và đánh lửa nén trong động cơ diesel để cải thiện hiệu quả và sức mạnh. Tuy nhiên, kết hợp hai công nghệ đã làm tăng độ phức tạp của động cơ. Quá trình đánh lửa mới rất phức tạp với việc Mazda bổ sung các cảm biến áp suất cho mỗi xi lanh để gửi dữ liệu đến máy tính động cơ. Khi chúng tôi lái một phiên bản nguyên mẫu của động cơ vào đầu năm 2018, kỹ sư nghiên cứu và phát triển của Mazda, Jay Chen cho biết: Chỉ bây giờ các bộ xử lý điều khiển động cơ của chúng tôi đủ nhanh để kiểm soát sự kiện này bằng sự kiện.


Quy trình đánh lửa mới, mà Mazda gọi là Đánh lửa nén có kiểm soát Spark (SPCCI), gây áp lực lớn hơn cho bên trong động cơ so với động cơ xăng tiêu chuẩn của bạn, vì vậy Mazda tăng cường sức mạnh của chúng. Do đó, SkyActiv-X không chia sẻ bộ phận nào với động cơ Mazda Sky SkyActiv-G. Các kỹ sư trong sự kiện ổ đĩa cũng lưu ý rằng động cơ cũng tốn nhiều chi phí để xây dựng hơn.
Tuy nhiên, sự đánh đổi là nhiều sức mạnh hơn và tăng hiệu quả. Theo Mazda, động cơ sản sinh công suất 177 mã lực (132 kilowatt) và mô-men xoắn 165 pound-feet (224 Newton-mét). Tại châu Âu, các nhà máy được đánh giá trở lại khoảng 44 dặm cho mỗi gallon, nhưng nếu động cơ là bao giờ hết để làm cho nó vào Hoa Kỳ, mong đợi một đánh giá khác nhau như việc đánh giá người Mỹ EPA là khá khác nhau. Mazda cho biết động cơ mới có thể cải thiện hiệu suất nhiên liệu từ 20-30%.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét