Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

03 lỗi cơ bản mà các lái xe dễ mắc phải nhất

Trong quá trình tham gia giao thông trên đường, các gánh tài xế thường mắc phải những lỗi cơ bản do không nắm rõ Luật giao thông.

Lỗi thứ nhất: Rẽ phải khi gặp đèn đỏ
Khi tham gia giao thông, kể cả xe máy lẫn xe oto đều mắc phải một lỗi cơ bản nhưng hết sức nguy hiểm là rẽ phải khi gặp đèn đỏ, dường như người tham gia giao thông đã mặc định trong đầu mình những ngã tư có đèn giao thông thì mọi phương tiện đều được phép rẽ phải, tuy nhiên đây lại là hành động vi phạm luật an toàn giao thông, một số người đã vô tình mắc phải lỗi này mà không hề hay biết.

Trường hợp rẽ phải khi đèn đỏ chỉ được phép khi ngay trụ đèn giao thông có bảng quy định được rẽ phải khi đèn đỏ hoặc có tín hiệu đèn xanh cho phép xe được rẽ phải thì các phương tiện mới được quyền rẽ còn nếu không sẽ bị lỗi vượt đèn đỏ có thể bị phạt từ 300 đến 2 triệu đồng.

Lỗi thứ 2: Vượt đèn vàng


Nhiều người vẫn lầm tưởng khi đèn giao nhảy qua đèn vàng thì xe vẫn được phép di chuyển nhưng di chuyển chậm lại, tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, theo quy định thì đèn xanh là được phép đi, đèn đỏ thì phải dừng lại còn đèn vàng thì phải đi chậm và dừng ngay tại vạch dừng không được đi tiếp, trừ trường hợp xe đã vượt quá vạch dừng ngay lúc đèn vàng bật lên thì phương tiện đó được phép di chuyển qua luôn, người vi phạm vượt đèn vàng có thể bị phạt từ 300 đến 2 triệu đồng.

Lỗi thứ 3: Chuyển làn đường không đúng cách
Một trong các lỗi thường hay gặp nhất là chuyển làn đường không đúng cách, một số tài xế thực hiện chuyển làn đường không đúng nơi quy định và chuyển làn đường nhưng không có xi nhan.

Chuyển làn đường: Khi bạn đang đi trên làn đường của mình nhưng muốn chuyển sang làn đường khác để đi do làn đường của bạn có vật cản, vậy thì bạn cần thực hiện việc sử dụng tín hiệu xi nhan xin chuyển làn.


 Chuyển hướng xe: Đối với trường hợp bạn thay đổi hướng đi, rẽ phải, rẽ trái để vào đoạn đường khác thì bạn cũng phải thực hiện việc sử dụng tín hiệu xi nhan xin chuyển hướng.

Bạn có thể bị phạt từ 300 đến 1 triệu 200 ngàn cho lỗi vi phạm này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét