Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Top 3 dòng xe Hybrid phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay dòng xe Hybrid rất được đa số người hâm mộ yêu thích bởi tính sạch kèm theo hệ động lực có hai nguồn năng lượng khác nhau.

Xe Hybrid là gì?
Xe lai Hybrid là xe có hệ động lực là hai nguồn năng lương khác nhau, thường là động cơ đốt trong và động cơ điện nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm năng lượng khi hoạt động trên đường
Hệ động lực này tương đối phức tạp hơn so với các hệ thống khác do cơ chế hoạt động của nó được tạo ra bởi động cơ đốt trong thay vì dung hệ thống “phanh tái tạo” hoặc phải sạc pin cho xe từ bên ngoài.

Một số dòng xe Hybrid phổ biến hiện nay

Series Hybrid
Một chiếc Series Hybrid được tạo ra với mục tiêu là bảo vệ môi trường, cơ chế hoạt động phụ thuộc chủ yếu vào động cơ điện và hạn chế cho động cơ đốt trong làm việc ở tốc độ thấp.


Là dòng xe chủ yếu vận hành bằng động cơ điện ví dụ như BMWi3. Động cơ đốt trong được tạo ra chỉ với mục đích nạp năng lượng và cung cấp lượng điện cho động cơ điện trong suốt quá trình vận hành.

Parallel hybrid
Các dòng xe Hybrid của Toyota được đại đa số người mua tin dùng tuy nhiên chỉ duy nhất dòng xe Honda Insight mới là một trong những dòng xe được lựa chọn nhiều nhất, ngược lại với Series Hybrid dòng xe Parallel này vận hành chủ yếu bằng động cơ đốt trong, động cơ điện chủ yếu hoạt động khi xe cần tăng tốc.


Khi một chiếc parallel-hybrid chạy trong thành phố hay thị trấn, động cơ đốt trong có thể được tắt và mô men xoắn chủ yếu được tạo ra bằng động cơ điện. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động này rất hạn chế vì pin được trang bị cho xe tương đối nhỏ và khi hết pin, động cơ đốt trong sẽ hoạt động lại ở tốc độ tua máy mà hiệu suất đạt tốt nhất. Bởi vì kích thước khá nhỏ nên pin có thể được nạp lại nhanh chóng khi động cơ đốt trong hoạt động, cho nên không cần quá lo lắng về điều này.

MID-Hybrid
Một chiếc Mid Hybrid có cơ chế hoạt động tương tự như Parallel-hybrid, khi xe cần tăng tốc mà muốn lượng khí thải trong quá trình tăng tốc giảm bớt thì động cơ điện sẽ thực hiện việc đó, đồng thời hiệu suất nhiên liệ u sẽ tăng lên đáng kể khi nó tận dụng được năng lượng lúc phanh để tạo ra điện năng và tiến hành lưu trữ trong PIN.


Chiếc Ferrari LaFerrari với công suất 976 mã lực sử dụng hệ thống này với khả năng tăng hiệu suất điện ở mức tối đa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét