Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Toyota cân nhắc việc khai tử Land Cruise do doanh số thấp

Mẫu xe Toyota Land Cruiser có nguy cơ bị Toyota khai tử do doanh số ở một số thịt trường không được như mong đợi

Khai tử Land Cruiser
CEO của Toyota khu vực Bắc Mỹ - Jim Lentz vào năm ngoái đã từng tiết lộ răng:”đánh giá lại toàn bộ phân khúc xe mà Toyota góp mặt để xem phân khúc nào đang kiếm ra tiền sản phẩm nào làm ra lợi nhuận cho hãng” Tuy nhiên kết quả của cuộc khảo sát này lại không được công bố, tuy nhiên những động thái của Toyota dường như họ đang thực hiện kế hoạch kinh doanh bằng bảng khảo sát đó, những xe không mang lại doanh thu hoặc bán chậm ít lợi nhuận sẽ bị “khai tử”


Đại diện cho hãng Toyota cho biết:”Mặc dù không nói trước đến tương lai của mẫu xe này nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng sẽ không ngừng bán Land Cruiser vào thời điểm này tại Mỹ”. Tuyên bố này có thể dễ hiểu rằng Toyota sẽ ngừng sản xuất trong tương lai nhưng hãng xe của Nhật vẫn đang cân nhắc đối với dòng xe này.

Tuy nhiên, các Fan của dòng xe này có thể yên tâm trong thời gian hiện tại bởi ít nhất thì đến năm 2020 mẫu xe này mới có khả năng bị khai tử cao, và nếu có thì chỉ ngừng sản xuất ở thị trường của Mỹ thôi.Theo tờ Carsalesbase, trong năm 2018, mẫu xe Land Cruiser chỉ bán ra khoảng 3.235 xe tại Mỹ và năm 2019 tính đến tháng 7 mới bán 1.877 chiếc. Lý giải cho việc này là do giá bán của mẫu SUV nhà Toyota đắt hơn 35.000 USD so với Sequoia.


Theo báo cáo của VAMA, doanh số bán ra của dòng xe này trong tháng 7 tại thị trường Việt Nam chỉ đạt 28 chiếc và tính tổng hết 7 tháng đến hiện tại có tất cả 96 chiếc được bán ra, có thể nói dòng xe này ít được ưa chuộng tại một số thị trường dẫn đến nguy cơ bị “khai tử” do không đạt được doanh số và mang lại ít lợi nhuận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét