Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Hướng dẫn lái xe cách thay cầu chì xe ô tô

Cầu chì được biết đến như một công cụ bảo đảm an toàn khi dòng điện trên xe ô tô của bạn có vấn đề, khi đang sử dụng mà cảm thấy còi xe hoặc radio hay đèn chiếu sáng ngưng hoạt động thì chắc chắn chắn dòng điện trên xe gặp vấn đề bạn phải tiến hành kiểm tra ngay, đôi khi cầu chì cũng sẽ gặp một chút rắc rối phải thay mới, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách thay cầu chì xe ô tô đơn giản.

Các bước đơn giản để thay cầu chì
Đôi khi trong quá trình sử dụng cầu chì của bạn có thể gặp trục trặc và liên tục ngắt điện, bạn cần tiến hành kiểm tra cầu trì và dòng điện ngay lập tức, nếu cần thay mới các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách thay cầu chì xe ô tô dưới đây:

Bước 1: Xác định vị trí hộp đựng cầu chì:
Tiến hành mở nắp capo và tìm vị trí đặt hộp cầu chì trong khoang động cơ, thông thường hộp cầu chì sẽ được đặt phía bên trái dưới nắp capo, hiện nay có một số dòng xe đặt hộp cầu chì phía dưới bảng táp lo, nếu tìm ở capo không thấy bạn có thể mở hộc bên dưới bảng táp lo để tìm.


Bước 2: Tìm cầu chì bị hỏng
Sau khi xác định được vị trí đặt hộp cầu chì, bên trong hộp đựng cầu chì chứa rất nhiều loại cầu chì khác nhau, bạn có thể tìm đúng cầu chì bị ngắt kết nối, ví dụ radio của bạn ngừng hoạt động bạn có thể tìm cầu chì cung cấp điện cho radio để kiểm tra.


Bước 3: Lấy cầu chì hỏng ra khỏi hộp cầu chì 
Sau khi tìm được cầu chì bị hỏng các bạn dùng kẹp chuyên dụng để gắp nó ra khỏi hộp đựng cầu chì.


Bước 4: Kiểm tra thông số cầu chì
Sau khi gắp cầu chì bị hỏng ra khỏi hộp cầu chì các bạn quan sát phía dưới hoặc bên cạnh cầu chì có thông số cho phép dòng điện đi qua.


Bước 5: Mua cầu chì mới
Sau khi xác định được thông số, các bạn có thể ra cửa hàng tìm mua một cầu chì mới có cùng thông số với cầu chì bị hỏng.


Bước 6: Lắp cầu chì mới vào


Bước cuối cùng là gắn cầu chì mới vào vị trí bị hỏng lúc nãy và khởi động thiết bị kiểm tra.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét