Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Kinh nghiệm chọn nhớt cho xe ô tô: Nhớt cho xe ô tô loại nào tốt nhât?

Nhiều lái xe thường bâng khuân về loại nhớt mình đang sử dụng, không biết nhớt dùng cho xe ô tô loại nào tốt nhất, nhưng chọn nhớt không phải chọn loại nào tốt nhất mà nên chọn loại nào phù hợp với động cơ mà xe bạn đang sử dụng, hôm nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm chọn nhớt cho xe như thế nào là phù hợp và tốt nhất.

Nên chọn dầu nhớt gốc khoáng, tổng hợp hay pha trộn?
Chọn dầu nhớt cho xe ô tô loại nào tốt nhất, đối với loại dầu nhớt tổng hợp nhược điểm lớn nhất chính là giá cả, giá của một loại dầu nhớt tổng hợp có thể cao gấp ba lần so với dầu nhớt gốc khoáng. Nhưng ưu điểm của các loại dầu nhớt tổng hợp là do thành phần có dầu gốc tổng hợp và các phần tử nhớt nhỏ hơn so với dầu nhớt gốc khoáng giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn vì nó giúp bôi trơn ở những chi tiết máy có khoang hở nhỏ nhất.

Một số lái xe e ngại mức giá mà không sử dụng dầu nhớt tổng hợp, tuy nhiên một số lái xe lại không biết được lợi ích mà dầu nhớt tổng hợp mang lại, so với dầu nhớt gốc khoáng thì dầu nhớt tổng hợp giúp kéo dài thời gian sử dụng tốt hơn.

Do đó nếu được bạn nên lựa chọn cho mình một loại dầu nhớt tốt nhất để bảo vệ động cơ xe của bạn tránh dẫn đến hư hỏng thì lúc đấy chi phí bỏ ra để sửa chữa còn cao hơn nhiều so với số tiền bỏ ra cho một loại dầu nhớt tổng hợp.

Nhưng thị trường luôn rất biết cách chìu lòng người dùng, một loại dầu nhớt pha trộn giữa dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng sử dụng tương đối tốt mà giá thành lại hợp lý nên được rất nhiều lái xe ưa chuộng như: Castrol, Mobil, Shell.

Nên thay nhớt chính hãng hay lựa chọn một thương hiệu khác uy tính?Tất nhiên rồi, tốt nhất vẫn là do nhà sản xuất chính chiếc xe đó cung cấp thì sẽ tốt hơn so với sự lựa chọn của bạn, thông thường các chỉ dẫn sẽ được ghi chú trong tài liệu hướng dẫn sử dụng, các chỉ số cơ bản như:
  • SAE ( cấp độ dầu nhớt )
  • API ( tính năng dầu nhớt )
Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại nhớt cho lái xe lựa chọn, tuy nhiên lựa chọn loại nhớt chính hãng vẫn là tốt nhất, chúc bạn luôn giữ xe của mình luôn bền bỉ và đẹp mới theo thời gian.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét