Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên xe ô tô mà lái xe nhất định phải biết

Đối với những người mới mua ô tô chắc hẵn sẽ rất bở ngỡ khi bắt gặp các đèn cảnh báo trên ô tô không biết ô tô mình đang gặp phải vấn đề gì, vậy ý nghĩa các đèn cảnh báo trên xe ô tô là gì?

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên ô tô
Trong khi vận hành xe ô tô, các tài xế cần hiểu rõ ý nghĩa các đèn cảnh báo trên xe ô tô để hiểu rõ được xe của mình đang cố gắng thông báo cái gì cho bạn, theo Britannia tổng hợp được có tổng cộng 64 ký hiệu cảnh báo trên ô tô, nhưng chỉ có 12 ký hiệu xuất hiện thường xuyên trên tất cả các mẫu xe.


Theo khảo sát của Britannia tiến hành khảo sát 2018 tài xế ở Anh Quốc và cho ra kết quả hết sức bất ngờ, có đến 98% trong tổng số 2018 tài xế không hiểu được các ý nghĩa các đèn cảnh báo trên ô tô, 52% các lái xe chỉ có thể hiểu được chính xác 16 trên 64 ký hiệu cảnh báo trên ô tô. Có đến 25% tài xế không hiểu được một số ký hiệu cảnh báo khi đang lái xe, gần 48% các tài xế còn không hiểu được ký hiệu đèn cảnh báo phanh và hơn 35% tài xế không hiểu được tín hiệu cảnh báo túi khí mà 27% trong số đó hiểu nhầm là cảnh báo dây an toàn.
Thông thường, một chiếc xe hơi vận hành tại Việt Nam trung bình có khoảng 9 - 12 ký hiệu phổ thông, các tài xế tham khảo bảng dưới đây để phần nào nắm rõ được xem xe ô tô của mình đang gặp phải vấn đề gì nhé:


Đây là tổng hợp 64 ký hiệu cảnh báo trên ô tô mà tài xế nào cũng phải biết để nắm rõ tình hình xế cưng của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét