Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Hướng dẫn cách sử dụng đèn xi nhan báo rẽ đúng cách mà lái xe nào cũng phải biết

Sở hữu nhiều chi tiết đơn thuần nhưng lại góp phần quan yếu giúp bạn có thể bạn chế được rất nhiều rủi ro lúc di chuyển trên đường, đèn xi nhan là một ví dụ cụ thể nhất phổ biến người vẫn chưa biết cách dùng đèn báo rẽ thế nào là chuẩn xác nhất, vậy còn bạn, bạn đã biết cách thức sử dụng đèn xi nhan báo rẽ đúng cách chưa?

Khi nào thì bật xi nhan?


Hiện nay mang phổ biến lái xe vẫn chưa biết cách sử dụng đèn xi nhan báo rẽ đúng cách không biết khi nào nên bật và bật rồi lại quên tắt, việc sử dụng xi nhan sao cho đúng cách thức rất quan trọng bởi không ít trường hợp do ko biết bí quyết tiêu dùng xi nhan đã dẫn tới tai nạn rất nguy hiểm và không đáng sở hữu.
Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 điều 15 luật liên lạc 2008 thì "khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và với tín hiệu báo hướng rẽ” có nghĩa là khi muốn chuyển làn hoặc sang trục đường hoặc chuyển hướng thì người điều khiển dụng cụ phải bật xi nhan theo hướng mình muốn rẽ.
những trường hợp xe chuyển động vào tuyến đường cong của đoạn tuyến đường bộ ở nơi tuyến phố không giao nhau cùng mức thì chẳng phải bật đèn xi nhan.
Trường hợp phương tiện bật xi nhan sai hướng sẽ chịu mức phạt khoảng 300.000 đến 1.200.000 đồng tùy theo chừng độ.
Các trường hợp phải bật xi nhan:
 • Chuyển hướng, chuyển làn đường
 • Rẽ phải, rẽ trái, quay đầu xe
 • khi vượt xe khác hài hòa sở hữu nháy pha và còi
 • Cho xe lăn bánh từ vị trí dừng đỗ hoặc chạy vào sát vĩa hè để đậu đổ xe
Đây là những trường hợp bật đèn xi nhan theo quy định của luật pháp còn những trường hợp khác bạn phải bật xi nhan để đảm bảo cho bản thân và các hành khách ngồi trên xe như sau:
 • Bật nhan khi đi qua vòng xuyến
 • Bật nhan lúc lùi vào chỗ ghép xe
 • lúc đi theo tuyến phố cong
 • khi lùi theo trục đường cong
 • Đi qua ngã 3 chữ T
 • Đi qua ngã 3 chữ Y
Không những thế theo kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm thì phổ biến tài xế ỷ y ban đêm vắng xe nên không bật xi nhan lúc rẽ và điều này gây nghiêm trọng rất cao và thường các trường hợp ban đêm ko báo rẽ lúc xảy ra tai nạn sẽ rất nghiệm trọng do ban đêm những phương tiện thường lưu thông với tốc độ cực kỳ cao.

Bật xi nhan và tắt xi nhan ở khoảng bí quyết nào là hợp lý?


Luật liên lạc chưa mang quy định về việc bật tắt xi nhan ở khoảng cách thức nào là hợp lý, ngoài ra có kinh nghiệm tài xế lâu năm thì bạn nên tự vấn đo khoảng cách thức và thời gian bật nhan để những dụng cụ xung quanh đủ để nhìn trông thấy được bạn sắp chuyển hướng chuyển làn. Tốt nhất là lúc còn khoảng 50m nữa sẽ tới điểm rẽ thì bạn đã khởi đầu bật nhan được rồi, đây là khoảng cách tối ưu nhất để các phương tiện khác với thể nhìn thấy được xe của bạn gần rẽ hướng nào để biết mà nhường trục đường.

Không bật xi nhan bị phạt bao nhiêu tiền?


Căn cứ theo quy định cụ thể trong nghị định 46/2016/NĐ thì người điều khiển ô tô sẽ bị:
 • Phạt tiền từ 300.000 đồng tới 400.000 đồng đối có người điều khiển xe thực hiện 1 trong các hành vi chuyển làn đường ko đúng nơi cho phép hoặc ko mang tín hiệu báo trước.
 • Phạt tiền từ 600.000 đồng tới 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện 1 trong các hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc ko mang tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn các con phố bộ ở nơi tuyến phố không giao nhau cộng mức).
 • Phạt tiền trong khoảng 800.000 đồng tới một.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển làn tuyến phố ko đúng nơi cho phép hoặc ko sở hữu tín hiệu báo trước lúc chạy trên phố cao tốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét